Danh bạ doanh nghiệp | Rao vặt | Tin tức Nghệ An | Site map  
   
DỊCH VỤ - TRUYỀN THÔNG > QUẢNG CÁO - TRUYỀN THÔNG
Chạy quảng cáo ads TikTok tại TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 8/4/2023 - Xem: 1107
   

TikTok Ads đang ngày càng trở nên phổ biến. Doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ một thị trường tiềm năng nếu không chạy quảng cáo trên nền tảng đang có khoảng 1 tỷ người dùng này. Vậy có cách nào hiệu quả để chạy quảng cáo TikTok?

1. TikTok Ads là gì?

Quảng cáo TikTok (tên gọi khác là TikTok Ads) là những hình thức marketing được sử dụng trên nền tảng TikTok với mục đích tăng nhận thức thương hiệu, giới thiệu sản phẩm để bán hàng.

Chạy quảng cáo ads TikTok tại TP Vinh Nghệ An

Việc quảng cáo Tiktok Ads sẽ kéo các khách hàng quan tâm sản phẩm của bạn từ TikTok đến các trang web mà bạn mong muốn như Shopee, Lazada, Tiki, Facebook, Instagram…

Hiện tại, lượng người dùng TikTok vô cùng lớn (khoảng 1 tỷ người dùng tính đến tháng 11/2021), tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết tận dụng thị trường này bởi TikTok vẫn còn là một thuật ngữ khá mới.

Tuy nhiên, chính bởi lý do này, TikTok thực sự là một nơi tiềm năng cho các doanh nghiệp bởi độ cạnh tranh thấp và tính hiệu quả cao. Không phải tất cả các ngành hàng đều phù hợp với quảng cáo TikTok Ads.

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu đâu là kênh quảng cáo phù hợp với ngành hàng của mình và cân nhắc việc đầu tư ngân sách cho kênh quảng cáo một cách phù hợp.

2. Các dạng tài khoản Tiktok Ads

2.1. Self – Serve (cá nhân)

Định nghĩa

Quảng cáo này dành cho cá nhân. Các doanh nghiệp tự nạp tiền, tự chạy quảng cáo và xử lý những vấn đề liên quan đến chính sách quảng cáo. Trong trường hợp gặp sự cố hay các vấn đề liên quan đến kĩ thuật, bạn cũng phải tự liên hệ với đội ngũ support để được giải quyết.

Ưu điểm

 • Có thể chủ động triển khai quảng cáo: Doanh nghiệp có thể chủ động trong việc lựa chọn ngân sách và hình thức quảng cáo phù hợp.
 • Quản lý: Thực hiện tối ưu quảng cáo, chủ động ngừng hay tiếp tục quảng cáo bất cứ khi nào doanh nghiệp muốn.

Hạn chế

 • Không được hỗ trợ nhanh chóng trong lúc triển khai quảng cáo.
 • Đối với chiến dịch quảng cáo ngân sách lớn yêu cầu cao về mặt kỹ năng và kinh nghiệm tối ưu, doanh nghiệp tự chạy thường sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nhìn chungTài khoản TikTok Self – Serve chưa hỗ trợ nhiều cho doanh nghiệp. Vì vậy nên cân nhắc sử dụng loại tài khoản thứ hai dưới đây là tài khoản Agency.

Chạy quảng cáo ads TikTok tại TP Vinh Nghệ An

2.2. Tài khoản Agency

Định nghĩa

Là loại tài khoản được tạo bởi Agency TikTok (công ty được TikTok ủy quyền hoặc là đối tác của Tiktok).

Đối với loại tài khoản này, khi chạy quảng cáo TikTok Ads, doanh nghiệp sẽ được nhận mọi chức năng, ưu đãi đồng thời được hỗ trợ trực tiếp từ bên Agency. Tất cả các khâu bao gồm: Nạp tiền quảng cáo, setup chiến dịch, vận hành tối ưu, báo cáo thống kê,… doanh nghiệp đều được Agency chuyên nghiệp hỗ trợ.

Lợi ích

Có Agency tại Việt Nam (chuyên môn cao) hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tạo, chạy và sau khi quảng cáo kết thúc.

Hạn chế

Bị hạn chế một số quyền trong triển khai và vận hành quảng cáo. Ví dụ: Lúc nạp tiền doanh nghiệp cũng cần thông qua Agency TikTok.

Lời KhuyênNếu doanh nghiệp mới bắt đầu chạy quảng cáo Tiktok Ads, hãy ưu tiên chọn 1 Agency để chạy quảng cáo bởi thông qua Agency, doanh nghiệp sẽ có thể rút ngắn thời gian và được nhận nhiều hỗ trợ, chi phí cũng được tối ưu.

3. Trước khi chạy quảng cáo Tiktok Ads cần chuẩn bị những gì?

Để việc chạy quảng cáo Tiktok Ads được thuận lợi, doanh nghiệp nên chuẩn bị trước những bước sau đây:

3.1. Tạo tài khoản quảng cáo TikTok Ads

Quy trình đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok Ads tại Việt Nam, thực hiện theo 2 bước chính sau:

 • B1: Đăng ký tài khoản TikTok thông qua đối tác Agency của TikTok tại Việt Nam
 • B2: TikTok sẽ kiểm duyệt và phản hồi thông tin đăng ký cho bạn.

Sau khi được kiểm duyệt, doanh nghiệp sẽ được Agency hỗ trợ chạy quảng cáo TikTok Ads.

3.2. Đăng ký thẻ thanh toán quốc tế

Hiện tại phương thức thanh toán tiền quảng cáo duy nhất của Tik Tok là thông qua thẻ thanh toán quốc tế. Doanh nghiệp cần chuẩn bị thẻ Visa/ Mastercard hoặc thẻ JCB (thẻ Debit hoặc Credit đều được).

3.3. Nạp tiền vào tài khoản TikTok Ads

Thông thường, chi phí này sẽ không được cập nhật vào tài khoản quảng cáo ngay lập tức, đôi khi có thể mất đến 3-5 ngày. Vì vậy, doanh nghiệp nên nạp tiền vào tài khoản Tik Tok Ads trước khi khởi động chiến dịch.

3.4. Landing Page TikTok Ads

Đây là nơi sẽ giúp doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng sau khi họ click vào các quảng cáo trên Tiktok của doanh nghiệp.

3.5. Chọn video quảng cáo phù hợp

Thường chủ shop hay chủ doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo vừa phải thì dạng quảng cáo TikTok In – Feed là phù hợp nhất.

Có video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ là yêu cầu tối thiểu để doanh nghiệp có thể bắt đầu chạy quảng cáo trên TikTok. Người dùng nhìn thấy quảng cáo có thể bấm vào nút Call To Action để đi đến trang đích (Landing Page) bán hàng của doanh nghiệp.

4. Cách chạy quảng cáo TikTok Ads hiệu quả

Để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, doanh nghiệp có thể làm theo những bước sau đây:

4.1. B1: Thiết lập mục tiêu của chiến dịch TikTok Ads

Đầu tiên, cần đăng nhập vào TikTok Ads Manager và nhấp vào nút Campaign (Tạo chiến dịch). TikTok có bảy mục tiêu quảng cáo được chia thành 4 loại:

Tăng độ nhận diện

 • Phạm vi: Quảng cáo được chạy để có thể tiếp cận tối đa người dùng.

Khách hàng nhớ đến thương hiệu (Consideration)

 • Lưu lượng truy cập: Hướng lưu lượng truy cập đến một URL (link) cụ thể.
 • Lượt cài đặt ứng dụng: Thúc đẩy lưu lượng truy cập tải xuống ứng dụng của doanh nghiệp.
 • Lượt xem Video: Tối đa hóa số lượt bật video quảng cáo.

Tăng Khách hàng tiềm năng (leads):

 • Sử dụng các biểu mẫu có sẵn để thu thập khách hàng tiềm năng.

Tỉ lệ chuyển đổi:

 • Chuyển đổi: Thúc đẩy các hành động cụ thể trên trang web của doanh nghiệp, chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký sử dụng thử,….
 • Bán hàng theo danh mục: Quảng cáo dựa trên danh mục sản phẩm (chỉ có sẵn cho những người có tài khoản quảng cáo ở các khu vực được hỗ trợ).

TikTok Ads - cách chạy - Bước 1

 

4.2. B2: Đặt tên cho chiến dịch và lên ngân sách quảng cáo TikTok Ads

Tên chiến dịch là việc Doanh nghiệp nên làm. Nhiều nhất là khoảng 512 ký tự. Nếu có đủ ngân sách cho toàn bộ chiến dịch, doanh nghiệp có thể chọn ô “No Limit – Không giới hạn” cho chiến dịch.

Gói “Daily – tính theo ngày” hoặc “Lifetime – giới hạn tổng ngân sách theo một con số nhất định”. Tùy theo từng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn gói ngân sách phù hợp nhất với nguồn lực hiện có.

TikTok Ads - cách chạy - bước 2

 

4.3. B3: Đặt tên cho từng nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí

Mỗi chiến dịch có thể có từ 1-999 nhóm quảng cáo. Mỗi tên nhóm quảng cáo có thể có tối đa 512 ký tự.

Nhóm quảng cáo cho phép doanh nghiệp target đối tượng, vị trí quảng cáo, lên lịch chạy & đặt ngân sách cụ thể. Ví dụ: Doanh nghiệp có thể tạo 2 nhóm quảng cáo, 1 nhóm nhắm đến đối tượng ở TP HCM, 1 nhóm nhắm đến đối tượng ở Hà Nội để test xem nhóm nào hiệu quả hơn.

Chọn các vị trí khác nhau cho mỗi nhóm quảng cáo. Không phải tất cả các loại quảng cáo đều có thể được đặt một cách tự do:

 • Trang chính: Quảng cáo In-feed được đặt ở mục “For You – Dành cho bạn”.
 • News Feed: Quảng cáo trong các ứng dụng khác của TikTok — BuzzVideo, TopBuzz, NewsRepublic và Babe.
 • Pangle: Mạng lưới người dùng của TikTok.
 • Automatic (tự động) cho phép TikTok tự động tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo.

TikTok Ads - cách chạy - bước 3

4.4. B4: Lựa chọn đối tượng mục tiêu

TikTok Ads - cách chạy - bước 4TikTok cho phép doanh nghiệp lựa chọn đối tượng mục tiêu dựa trên:

 • Giới tính
 • Độ tuổi
 • Nơi sống
 • Ngôn ngữ
 • Sở thích
 • Hành vi tiêu dùng
 • …..

 

4.5. B5: Đặt ngân sách và set lịch đăng cho từng nhóm quảng cáo TikTok Ads

Budget (ngân sách) có 2 tùy chọn:

 • Ngày (Daily): Nếu điền 500.000 & Daily: TikTok sẽ tiêu hết 100k trong 1 ngày.
 • Trọn đời (Lifetime): Nếu điền 500.000 & chọn Lifetime, TikTok sẽ phân bố 100k/ngày trong suốt thời gian quảng cáo. TikTok sẽ dựa vào lịch chạy để yêu cầu số tiền tối thiểu.TikTok Ads - cách chạy - bước 5

Lịch chạy (Schedule): Chọn thời điểm bắt đầu chạy quảng cáo Tik Tok và thời điểm ngưng quảng cáo.

Dayparting: Cho phép doanh nghiệp chọn thời điểm cụ thể hiển thị quảng cáo trong ngày.

 • All Day: TikTok mặc định All Day, nghĩa là quảng cáo sẽ được phân phối trên TikTok cả ngày.
 • Specific Time: Nếu chọn Select Specific Time, quảng cáo được phân phối theo lịch biểu. Ví dụ: quảng cáo chỉ hiển thị vào 9 -10 sáng & 20 – 23h đêm vào thứ 2.

4.6. Bước 6: Đặt giá thầu Bidding & Optimization

TikTok Ads - cách chạy - bước 6Nếu mới chạy quảng cáo TikTok, doanh nghiệp nên để Delivery Type (loại phân phối) là Standard.

Bid Strategy, doanh nghiệp có thể điền số tiền mà bạn sẵn sàng chi cho mỗi lượt click vào quảng cáo. (Lưu ý: Nếu đặt quá thấp, TikTok sẽ không chấp nhận.)

Dựa vào lợi nhuận trên mỗi sản phẩm & giới hạn ngân sách để đưa ra quyết định. Sau khi hoàn tất, bấm Next để chuyển sang phần setup quảng cáo.

4.7. Bước 7: Tạo quảng cáo TikTok Ads

Chuẩn bị nội dung phần quảng cáo TikTok. (Lưu ý: Hiện tại Tik Tok hiện chỉ hỗ trợ quảng cáo video.)TikTok Ads - cách chạy - bước 7 - upload video

Thêm video chạy quảng cáo TikTok Ads

Choose Video, nhấp vào Add From Computer và tải video quảng cáo lên. Hoặc nếu muốn dùng lại video đã chạy quảng cáo trên TikTok trước đây, hãy nhấp vào Add From Library. (Chú ý yêu cầu về định dạng video quảng cáo của TikTok.)

Chọn ảnh bìa cho video TikTok Ads

Ảnh bìa là phần quan trọng để thu hút sự chú ý từ người dùng. Doanh nghiệp có thể tải ảnh bìa tùy ý hoặc chọn một trong những ảnh từ video quảng cáo. Tùy thuộc thời lượng video, bạn sẽ được chọn tối đa 8 ảnh làm ảnh bìa quảng cáo TikTok.

Xem trước cách quảng cáo hiển thị thực tế trên TikTok

Nên kiểm tra lại bằng cách nhìn vào phần xem trước quảng cáo. (Lưu ý: TikTok sẽ tự động điều chỉnh dựa vào điều kiện mạng và thiết bị của người dùng.)

Nhập văn bản quảng cáo

TikTok Ads - cách chạy - submit videoVăn bản quảng cáo hiển thị trên quảng cáo của doanh nghiệp. Độ dài tối đa sẽ là 12-100 ký tự.
(Không sticker; Không emoji; Không dấu #) Dấu câu và dấu cách được tính là 1 kí tự.

Thêm Call to Action

Hãy chọn một lời kêu gọi hành động phù hợp với quảng cáo của doanh nghiệp. TikTok hiện chỉ hỗ trợ chọn trong danh sách có sẵn.

Bấm Submit sau khi hoàn tất để TikTok phê duyệt quảng cáo. Như vậy, doanh nghiệp đã setup xong chiến dịch quảng cáo đầu tiên trên Tik Tok.

V. Dịch vụ quảng cáo TikTok Ads của CleverAds

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, với kinh nghiệm và uy tín của mình, CleverAds – một chi nhánh của Clever Group tự hào là một trong những đối tác lớn của Tiktok tại Việt Nam.

CleverAds mang đến dịch vụ Tiktok Ads với nhiều lợi ích:

 • Chi phí tốt, tiết kiệm thời gian, được Tiktok duyệt nhanh
 • Được setup, tư vấn những chiến dịch chuẩn chỉ, chuyên nghiệp
 • Đội ngũ support hỗ trợ liên tục để có thể tối ưu tỷ lệ chuyển đổi
 • Được ưu tiên tiếp cận những hình thức quảng cáo mới

Agency CleverAds đảm bảo sẽ giúp khách hàng có được một chiến dịch hiệu quả nhất, tiếp cận được nhiều nhất những khách hàng tiềm năng ở trên Tiktok.

Dịch vụ - Truyền thông khác:
Chạy quảng cáo ads TikTok tại TP Vinh Nghệ An (8/4/2023)
Danh thiếp thẻ nhựa điện tử thông minh mã QR TP Vinh nghệ An (25/10/2022)
Chạy quảng cáo Google ads word tại TP Vinh Nghệ An (19/5/2022)
Đào tạo dạy học chạy quảng cáo facebook google (14/9/2021)
Thi công lắp đặt hệ thống mạng Lan wifi internet văn phòng công ty (14/9/2021)
Dịch vụ Wifi Marketing internet (6/10/2020)
Đào tạo Digital marketing internet (6/10/2020)
Cho thuê văn phòng ảo tại TP Vinh Nghệ An (16/8/2020)
Thiết kế trang website landing page (12/5/2020)
Thiết kế ứng dụng App tại TP Vinh Nghệ An (16/1/2020)
Dịch vụ làm video youtube, sản xuất tvc quảng cáo tại Hà Tĩnh (22/11/2019)
Tạo bản đồ google maps doanh nghiệp tại TP Vinh Nghệ An (14/11/2019)
Chạy Quảng cáo Fanpage Facebook ở tại TP Vinh Nghệ An (26/9/2019)
Giấy phép xuất khẩu lao động Việt Nam ra nước ngoài (17/9/2019)
Thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế tại Nghệ An (17/9/2019)
 
THIẾT KẾ WEBSITE
VIDEO CLIPS
Video
Không khí noel ngập tràn giáo xứ Nghi Lộc - Diễn Châu
Quạt đèn máy chăn nệm điện sưởi ấm Hàn Quốc
Cửa hàng đồng hồ thời trang Bình Minh Watch Store
Thiết bị bảo hộ lao động tại TP Vinh Nghệ An
Doanh nghiệp tư nhân Diệu Châu Nghệ An
Dịch vụ tang lễ tại TP Vinh Nghệ An
Công ty đấu giá tài sản Nghệ An
Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn ACA Miền Trung
Công ty CP Cung ứng Nhân lực Thành Vinh
Gia Hào Studio
Đánh bóng sàn bê tông tại TP Vinh Nghệ An
Kệ trang trí đẹp TP Vinh Nghệ An
Công ty TNHH Thiết bị bếp Hồng Đăng
Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Quà tặng Doanh nghiệp Vinh Nghệ An
Công ty CP Truyền thông công nghệ TVC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 0915.050.067

Mr. Cường - 0915.050.067
Hôm nay: 500 | Tất cả: 8,960,276
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC 
Địa chỉ: Số 45 Ngô Gia Tự - TP Vinh - Nghệ An
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - http://sarahitech.com
Giấy phép ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An - Giám đốc: Trần Viết Cường
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915050067