Danh bạ doanh nghiệp | Rao vặt | Tin tức Nghệ An | Site map  
   
DỊCH VỤ - TRUYỀN THÔNG > QUẢNG CÁO - TRUYỀN THÔNG
Thiết kế trang website landing page
Tin đăng ngày: 12/5/2020 - Xem: 2976
   

Thiết kế web thu hút khách, tăng doanh thu không chỉ cần mỗi trang web mà còn cần landing page. Thiết kế web landing page là gì? Thiết kế web có quan trọng trong các chiến dịch quảng bá, bán hàng hay không?

Thiết kế web với landing page tạo lợi thế cho doanh nghiệp

Thiết kế web là nhu cầu quan trọng của các doanh nghiệp thời hiện đại. Thiết kế web thu hút khách hàng, tăng doanh thu chính là mục đích mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Song, để góp phần nâng cao doanh số không thể chỉ cần mỗi trang web mà còn phải có những trang landing (landing page). Như vậy, landing page là gì? Nó có quan trọng trong các chiến dịch quảng bá hoặc bán hàng hay không?

‍Hãy cùng TVC Media tìm hiểu sâu hơn về landing page, và vì sao nó được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiến dịch digital marketing qua bài viết dưới đây.

Thiết kế trang website landing page tại TP Vinh nghệ An

Thiết kế trang website landing page

Landing page là gì? Mục đích thiết kế web landing page

Landing page (còn được gọi là trang đáp, trang đích, trang tĩnh) là một trang thiết kế web được tạo ra cho một đối tượng nhất định với một mục tiêu chuyển đổi chi tiết. Nói một cách dễ hiểu hơn, landing page là trang đáp trong chiến dịch digital marketing. Nó không bao giờ truy cập được trên thanh menu của website bình thường mà chỉ vào được bằng đường link chính xác. Đường link này được cung cấp từ chiến dịch truyền thông cụ thể nào đó qua bài viết trên mạng xã hội như facebook, hoặc email marketing, tặng quà, ebook, sự kiện,...

“ONE PAGE, ONE PURPOSE” - Mục đích của landing page là thuyết phục khách hàng truy cập thực hiện một hành động cụ thể. Tỉ lệ chuyển đổi của trang đích thường cao hơn bạn mong đợi khi so với trang thiết kế web thông thường. Landing page không phải là trang để người dùng lướt xung quanh và tìm hiểu về thương hiệu của bạn, càng không phải là trang được thiết kế lộng lẫy với những hình ảnh tuyệt hảo. Lý do duy nhất mà trang đáp được xây dựng chính là thu về thông tin liên hệ thường xuyên. Và không có trang nào có thể làm được điều này ngoại trừ landing page.

Một trang đích hiệu quả, có tỉ lệ chuyển đổi cao phải đạt được các yếu tố sau:

Tiêu đề ấn tượng, hiệu quả
Bố cục, kích cỡ chuẩn và ưu tiên phong cách tối giản
Hình ảnh gọn gàng, đúng nội dung của landing page hướng đến
Đưa ra những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm/ dịch vụ, cung cấp cho khách hàng lợi ích khi ấn nút hành động
Nút kêu gọi hành động rõ ràng, nổi bật
Sử dụng các feedback

So sánh thiết kế web thông thường và thiết kế landing page

Để tránh nhầm lẫn giữa thiết kế landing page với thiết kế web thông thường, Markdao Vietnam đã tổng hợp những điểm khác biệt giữa hai trang này ngay dưới đây:

1. Không giống như website, landing page tồn tại ngoài trang web của bạn. Cụ thể, khi vào website, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ nút nào trên thanh điều hướng để dẫn đến trang đích đó cả. Điều này có nghĩa là landing page chỉ truy cập được khi có link cụ thể.

2. Landing page phục vụ cho một luồng truy cập cụ thể - những người đã bị thu hút do một tác nhân trước đó (có thể là bài viết quảng cáo, email marketing,...). Trong khi đó, website chính lại phục vụ cho đối tượng khách hàng rộng lớn hơn. Với mạng lưới những trang con được thiết kế web chặt chẽ, bạn có thể tìm kiếm thông tin đa dạng hơn so với trang đáp.

3. Khác với website thông thường, landing page chỉ có một mục đích duy nhất, đó là chuyển đổi. Mọi thứ ở trang đáp từ nội dung đến phong cách thiết kế web đều chỉ tập trung vào mục tiêu hướng khách hàng điền vào biểu mẫu đăng ký tư vấn, đặt lịch hẹn, làm khảo sát, thậm chí là download tài liệu. Ngược lại, trang web thông thường phục vụ đối tượng khách hàng rộng hơn, do đó nó phải có nhiều tùy chọn mà khách hàng có thể nhấp vào. Tóm lại, nếu website hỏi người dùng rằng “Bạn muốn làm gì?” thì landing page lại yêu cầu “Tôi muốn bạn làm việc này”.

4. Đối với mô hình kinh doanh nhiều dòng sản phẩm hoặc nhiều gói dịch vụ, bạn cần phải có website để kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên để đánh trúng tâm lý khách hàng và để chạy event, bạn cần kết hợp thêm với landing page.

Tóm lại, website là trang thụ động còn landing page là trang hoạt động.

Vì sao thiết kế web landing page quan trọng trong chiến dịch digital marketing?
Landing page là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch tiếp thị, đặc biệt là công cụ đắc lực trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn. Cụ thể, thiết kế web landing page mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

DỄ DÀNG TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG:

Thực tế cho thấy rằng, các marketer giữ chân khách hàng tiềm năng cao hơn nhờ việc hướng họ đến landing page thay vì gửi đến website chính. Vì thế có thể nói landing page chính là yếu tố hiệu quả nhất giúp bạn tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Như vậy, trang đáp giữ chân khách hàng tiềm năng bằng cách nào?

Như đã chia sẻ ở trên, mục đích của thiết kế web landing page là khách truy cập phải cho bạn thông tin để được tư vấn, khuyến mãi, quà tặng, sử dụng dịch vụ,...bằng cách ấn vào nút kêu gọi hành động và điền vào biểu mẫu. Trong biểu mẫu phải có thông tin liên hệ để bạn có cơ hội liên hệ với khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, thông tin nhân khẩu học như tuổi tác, giới tính, gia đình, thu nhập, nghề nghiệp, học vấn trong biểu mẫu sẽ hỗ trợ bạn hiểu khách hàng tiềm năng, và phân đoạn hiệu quả hơn. Điều này cũng sẽ giúp bộ phận sales của bạn có nhiều cuộc trò chuyện giá trị hơn. Tất cả đều hướng đến kết quả cuối cùng là cải thiện doanh thu.

LOẠI BỎ PHIỀN NHIỄU, MỤC ĐÍCH RÕ RÀNG:

Rất nhiều người dùng không quyết đoán, và điều này không giúp bạn chút nào khi bạn dẫn họ đến trang web chính. Ở website chính của bạn, phong cách thiết kế web hướng đến việc cung cấp thật nhiều thông tin và nội dung về doanh nghiệp. Do vậy họ có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau, từ việc xem blog, tìm hiểu lịch sử của bạn, xem video, đến việc bấm vào link mạng xã hội để xem page của bạn trên Facebook, Twitter,... Mặc dù đó là việc làm tốt, tuy nhiên đó không phải là điều bạn thực sự muốn xảy ra. Quan trọng hơn là nó có thể trì hoãn hành động của người tiêu dùng.

Nói chung, bạn càng đưa ra nhiều lựa chọn cho một người thì tỉ lệ họ đưa ra quyết định càng thấp. Mặt khác, với landing page chỉ một trang duy nhất, hơn nữa lại thiết kế đơn giản, tập trung vào một nội dung, thì khách hàng mất tập trung thế nào đây? Trang đáp đã làm đúng ý bạn cần, đó là đại diện cho một đề nghị duy nhất, và khách hàng cần điền biểu mẫu để đổi lấy quyền lợi đó.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ QUẢNG CÁO:

Nói đến digital marketing thì không thể không nhắc đến quảng cáo trả tiền. Với loại hình quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), bạn sẽ đảm bảo được người dùng bấm vào website của bạn nhiều hơn khi tìm kiếm từ khóa. PPC giúp bạn có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác. Tuy nhiên, nếu bạn chi tiêu quá nhiều vào các vị trí đặt quảng cáo PPC, nó sẽ gây bất lợi cho hiệu suất kinh doanh tổng thể của bạn. Hơn nữa, có thể bạn sẽ ít nhật được kết quả hữu hình về chuyển đổi.

Trong khi đó, thiết kế web landing page lại giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn mà không phải tốn chi phí quảng cáo thêm nữa. Một khi có trang đáp, bạn có thể gộp các khoản tiết kiệm được khi chạy quảng cáo từ khóa này, và bổ sung và chi phí quảng cáo cho các từ khóa khác.

CUNG CẤP SỐ LIỆU THEO DÕI:

Lợi thế của digital marketing so với marketing truyền thống chính là khả năng nhận những thông số và thống kê bạn cần. Những số liệu này giúp bạn lên kế hoạch cho các bước tiếp theo của mình. Tất nhiên, dữ liệu từ các landing page có thể được theo dõi và từ đó, bạn có thể hiểu được mức độ tương tác của khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi số liệu để hiểu rõ hơn về hiệu quả hoạt động của chương trình tiếp thị mà bạn đang chạy, từ đó điều chỉnh và tối ưu trang của bạn.

Có bao nhiêu cách thiết kế web landing page?

Cho dù thuộc bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng có thể sử dụng landing page để chạy các chiến dịch quảng cáo của mình. Có khá nhiều cách thiết kế web trang đáp phù hợp với từng mục đích khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là 3 loại sau:

1. Landing page bán hàng: nhằm thuyết phục khách hàng mua hàng ngay trên trang đích của bạn. Trang đáp bán hàng có những đặc điểm sau:

Tiêu đề ấn tượng, đủ để thu hút khách hàng đọc tiếp bên dưới
Nội dung về sản phẩm/ dịch vụ chi tiết trong suốt trang bao gồm: lợi ích khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, đặc điểm nổi bật của sản phẩm/ dịch vụ, feedback của khách hàng cụ thể đã dùng qua sản phẩm/ dịch vụ,...
Bảng giá và chính sách của công ty giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

2. Landing page tìm kiếm khách hàng tiềm năng: trang này được sử dụng với mục đích thu thập thông tin liên hệ và nhân khẩu học của khách hàng để sử dụng cho các chiến dịch marketing sau đó, hoặc dùng thông tin để phân loại và gọi điện thoại chào hàng. Thiết kế web cho loại trang đáp này cần có:

Tiêu đề mạnh mẽ và nội dung đủ hấp dẫn
Mô tả quyền lợi khi cung cấp thông tin như voucher giảm giá, quà tặng, tài liệu ebook,...
Biểu mẫu đăng ký thông tin liên hệ

3. Landing page trung gian: không đăng ký mua hàng, cũng không biểu mẫu điền thông tin, landing page trung gian là trang hướng người đọc đi đến trang chuyển đổi khác mà bạn muốn. Thông thường, các doanh nghiệp sử dụng landing page để quảng bá những thông tin hấp dẫn về một sản phẩm nào đó và dẫn khách hàng về giỏ hàng trong website chính.

Dịch vụ - Truyền thông khác:
Chạy quảng cáo ads TikTok tại TP Vinh Nghệ An (8/4/2023)
Danh thiếp thẻ nhựa điện tử thông minh mã QR TP Vinh nghệ An (25/10/2022)
Chạy quảng cáo Google ads word tại TP Vinh Nghệ An (19/5/2022)
Đào tạo dạy học chạy quảng cáo facebook google (14/9/2021)
Thi công lắp đặt hệ thống mạng Lan wifi internet văn phòng công ty (14/9/2021)
Dịch vụ Wifi Marketing internet (6/10/2020)
Đào tạo Digital marketing internet (6/10/2020)
Cho thuê văn phòng ảo tại TP Vinh Nghệ An (16/8/2020)
Thiết kế trang website landing page (12/5/2020)
Thiết kế ứng dụng App tại TP Vinh Nghệ An (16/1/2020)
Dịch vụ làm video youtube, sản xuất tvc quảng cáo tại Hà Tĩnh (22/11/2019)
Tạo bản đồ google maps doanh nghiệp tại TP Vinh Nghệ An (14/11/2019)
Chạy Quảng cáo Fanpage Facebook ở tại TP Vinh Nghệ An (26/9/2019)
Giấy phép xuất khẩu lao động Việt Nam ra nước ngoài (17/9/2019)
Thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế tại Nghệ An (17/9/2019)
 
THIẾT KẾ WEBSITE
VIDEO CLIPS
Video
Không khí noel ngập tràn giáo xứ Nghi Lộc - Diễn Châu
Quạt đèn máy chăn nệm điện sưởi ấm Hàn Quốc
Cửa hàng đồng hồ thời trang Bình Minh Watch Store
Thiết bị bảo hộ lao động tại TP Vinh Nghệ An
Doanh nghiệp tư nhân Diệu Châu Nghệ An
Dịch vụ tang lễ tại TP Vinh Nghệ An
Công ty đấu giá tài sản Nghệ An
Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn ACA Miền Trung
Công ty CP Cung ứng Nhân lực Thành Vinh
Gia Hào Studio
Đánh bóng sàn bê tông tại TP Vinh Nghệ An
Kệ trang trí đẹp TP Vinh Nghệ An
Công ty TNHH Thiết bị bếp Hồng Đăng
Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Quà tặng Doanh nghiệp Vinh Nghệ An
Công ty CP Truyền thông công nghệ TVC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 0915.050.067

Mr. Cường - 0915.050.067
Hôm nay: 4,357 | Tất cả: 9,004,453
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC 
Địa chỉ: Số 45 Ngô Gia Tự - TP Vinh - Nghệ An
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - http://sarahitech.com
Giấy phép ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An - Giám đốc: Trần Viết Cường
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915050067