Danh bạ doanh nghiệp | Rao vặt | Tin tức Nghệ An | Site map  
   
KIẾN THỨC > THỦ THUẬT TIN HỌC
Hướng dẫn tạo trang Wordpress blog
Tin đăng ngày: 29/10/2018 - Xem: 3293
   

Khi mới xuất, Blog nhanh chóng trở thành một từ phổ biến và có một điều chắc chắn: Internet giống như một bục diễn thuyết và hàng triệu người sẵn sàng xây dựng tiếng nói của mình qua blog – một từ rút gọn của “web log”.

Hướng dẫn tạo trang Wordpress blog

Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là tận dụng những dịch vụ blog đã có sẵn, cho phép người dùng đăng tải bài viết ngay lập tức. Có rất nhiều dịch vụ như vậy, từ những “cựu chiến binh” góp mặt từ lâu như Blogger (sắp đổi tên thành Google Blogs) cho tới những dịch vụ mới như Tumblr.

Tuy nhiên, mặc dù những dịch vụ như vậy rất dễ sử dụng và cài đặt nhanh chóng, chúng vẫn gặp hạn chế về vấn đề tùy biến. Ví dụ, lựa chọn thiết kế được cung cấp sẵn thường bị hạn chế và địa chỉ web của trang blog có vẻ hơi khó sử dụng, ví như http://mypersonalblog.tumblr.com.

Một cách để giải quyết những hạn chế này là xây dựng riêng một trang self-hosted blog (hay còn gọi là stand alone blog). Đây là loại blog tự host, khái niệm này được phân biệt với hosted blog là các dịch vụ blog miễn phí trên mạng. Điều này có nghĩa là mua một địa chỉ web (hay còn gọi là domain name), ví nhưwww.quantrimang.com.vn, trả phí để lưu trữ trên web và sau đó là tự mình xây dựng trang blog riêng.

Mặc dù nghe có vẻ phức tạp nhưng thực chất nó lại rất dễ thực hiện. Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp tất cả những gì bạn cần trong phần 1 này về việc tạo một trang self-hosted blog với phần mềm miễn phí.

Trước khi bắt đầu

Có 2 điều cần phải thực hiện trước khi xây dựng self-hosted blog. Đầu tiên là đăng ký domain name và thứ 2 là sắp xếp host: hiệu quả nhất là sử dụng không gian lưu trữ trên một server, server này sẽ kết nối với web để trang blog luôn truy cập được.

Mặc dù không phải là bắt buộc nhưng sẽ tốt hơn là mua cả 2 yêu cầu trên từ cùng một công ty. Bên cạnh đó, có rất nhiều hãng host web bao gồm web domain trong gói host. Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ host và đăng ký domain name nhưng không có cách nào để phân biệt giữa các nhà cung cấp. Mặc dù vậy, có một vài điều bạn nên xem qua trước khi ký hợp đồng với họ.

Các lựa chọn cho trang blog

Ví dụ, bản hợp đồng sẽ diễn ra trong bao lâu? Đăng ký web domain thường phải ký lại 2 năm một lần, nhưng một số công ty sẽ đưa ra ưu đãi với khoảng thời gian lâu hơn.

Bên cạnh đó, hãy tìm lựa chọn ẩn địa chỉ portal (địa chỉ bưu chính) khỏi bị lộ khi đăng kí. Ngoài ra, hãy nhớ đánh dấu vào lịch để không quên thời gian hết hạn. Công ty bạn đăng ký miền với họ (hay còn gọi là registrar) sẽ gửi một thông báo nhắc nhở. Dẫu vậy, quên ngày hết hạn có thể gây ra nhiều phức tạp, thậm chí còn khiến bạn mất mãi mãi tên miền của mình.

Website hosting – thuê không gian lưu trữ trên một server internet sẽ lưu trữ trang blog của bạn – là nơi phức tạp hơn đôi chút. Điều này là do có rất nhiều lựa chọn khác nhau.

Mặc dù về trực giác nó chẳng khác gì bạn mua một chiếc máy tính Windows, chúng tôi vẫn khuyến cáo người dùng nên sử dụng gói host web Linux bởi phần mềm blog chúng ta sẽ sử dụng – Wordpress – được thiết kế với mục tiêu đơn giản, ổn định và trực quan.

Chú ý rằng chọn gói host web Linux chẳng có gì để thiết lập máy tính, vậy nên người dùng không có gì phải lo ngại cả. Bên cạnh đó, bạn phải chắc chắn rằng gói host có bao gồm hỗ trợ cho PHP phiên bản 5.2.4 và MySQL5.0.15.

Lựa chọn host

Khi nói về việc chọn một host cho trang Wordpress blog, thực chất chỉ có 2 yêu cầu – hỗ trợ cho PHP 5.2.4 và MySQL and 5.0.15.

Chú ý: không bắt buộc hỗ trợ cho MySQL có nghĩa là một cơ sở dữ liệu sẽ được bao gồm trong giá của gói host, vậy nên bạn hãy kiểm tra. Chúng tôi cũng khuyến cáo người dùng tìm một host có cung cấp hỗ trợ chomodule mod_rewrite Apache. Mod_Rewrite là một module của Apache Web Server, cho phép viết lại địa chỉ của website.

Người dùng không cần phải nghĩ xem nó là cái gì mà chỉ cần biết rằng nó sẽ cho phép các bài viết của bạn được đăng tải bằng cách sử dụng đường link thân thiện hơn, ví dụ là www.yourwebdomain.co.uk/eventsthay vì www.yourwebdomain.co.uk/?p=69.

Một điều quan trọng cần phải chú ý nữa là dung lượng có trong mỗi gói. Hầu hết, mỗi gói đều cung cấp một vài GB, đủ với mục đích cá nhân trừ phi bạn có xu hướng đăng tải nhiều bức ảnh hoặc video.

Blog dễ dàng hơn

Mặc dù vẫn còn nhiều điều cần bàn về việc mua một gói host, chúng tôi vẫn cần phải lưu ý rằng một số công ty thậm chí còn cung cấp dịch vụ tự động cài đặt phần mềm blog, ví như Wordpress.

Điều này sẽ giúp giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan tới việc thiết lập một trang self-hosted blog và chắc chắn tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn học cách hoạt động của nó, hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn.

Đồng hành với việc hưởng lợi ích khi chạy trang self-hosted blog bằng Wordpress, nó yêu cầu người dùng phải nỗ lực và tận tâm với trang của mình.

Cập nhật cho phần mềm Wordpress là nhiệm vụ của bạn và để cho một trang chạy trong một thời gian dài mà không có kiểm soát sẽ khiến nó dễ bị hacker tấn công hơn. Nếu bạn muốn tránh rắc rối và các mối nguy hại, rất nhiều dịch vụ có thể giúp giải quyết rắc rối để bạn chỉ việc tập trung vào việc tạo những bài viết thú vị.

Kiến thức khác:
Tổng hợp những từ bị CẤM khi chạy quảng cáo Facebook Ads (24/5/2020)
Hướng dẫn Cách tạo bản đồ doanh nghiệp trên Google Maps (26/9/2019)
Cách tạo email theo tên miền với IMPROVMX và GMAIL (18/9/2019)
Dân mạng dính trò lừa bình luận 'BFF' để xác minh Facebook (30/10/2018)
Thêm nút chia sẻ zalo, chat zalo cho website (30/10/2018)
Tư duy từ khóa nhìn từ dienmay.com (29/10/2018)
Tạo email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail (29/10/2018)
Hệ thống Quangcaocantho.vn bị phạt (29/10/2018)
Ảnh hưởng của sandbox với những URL mới (29/10/2018)
Thay đổi tên miền mà không làm thay đổi traffic và ranking (29/10/2018)
Javascript chuyển hướng website sang giao diện điện thoại (29/10/2018)
Cài đặt tài khoản Hotmail và Live Email vào Outlook 2010 (29/10/2018)
Những lý do không nên thiết kế website flash (29/10/2018)
Dùng dịch vụ Outlook.com cấu hình Email mang tên miền riêng (29/10/2018)
Cách sử dụng link chân trang hiệu quả và đa dạng hóa backlink profile (29/10/2018)
 
THIẾT KẾ WEBSITE
VIDEO CLIPS
Video
Không khí noel ngập tràn giáo xứ Nghi Lộc - Diễn Châu
Cửa hàng đồng hồ thời trang Bình Minh Watch Store
Thiết bị bảo hộ lao động tại TP Vinh Nghệ An
Doanh nghiệp tư nhân Diệu Châu Nghệ An
Dịch vụ tang lễ tại TP Vinh Nghệ An
Công ty đấu giá tài sản Nghệ An
Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn ACA Miền Trung
Công ty CP Cung ứng Nhân lực Thành Vinh
Gia Hào Studio
Đánh bóng sàn bê tông tại TP Vinh Nghệ An
Kệ trang trí đẹp TP Vinh Nghệ An
Công ty TNHH Thiết bị bếp Hồng Đăng
Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Quà tặng Doanh nghiệp Vinh Nghệ An
Công ty CP Truyền thông công nghệ TVC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 0915.050.067

Mr. Cường - 0915.050.067
Hôm nay: 869 | Tất cả: 7,031,629
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC 
Địa chỉ: Số 32 ngõ 3H Mai Hắc Đế - TP Vinh - Nghệ An
Cơ sở 2: Số 74 Lê Văn Tám - TP Vinh - Tỉnh Nghệ An
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - http://sarahitech.com
Giấy phép ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An - Giám đốc: Trần Viết Cường
Facebook chat