Danh bạ doanh nghiệp | Rao vặt | Tin tức Nghệ An | Site map  
   
THIẾT KẾ WEBSITE > THIẾT KẾ WEBSITE SỞ BAN NGÀNH
UBND xã Kim Liên huyện Nam Đàn
Tin đăng ngày: 28/8/2021 - Xem: 74
   
UBND xã Kim Liên huyện Nam Đàn
UBND xã Kim Liên huyện Nam Đàn
Địa chỉ: Xã Kim Liên huyện Nam Đàn
Điện thoại: 0974.747.395
Email: kimlien@kimlien.gov.vn
Website: http://kimlien.gov.vn

Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng thật. 

Xã Kim Liên huyện Nam Đàn Nghệ An

Kim Liên là xã có vị trí chính trị đặc biệt, là nơi có nhiều di tích lịch sử văn hóa, trong đó có Khu di tích Kim Liên nơi lưu giữ những kỷ niệm gắn liền với quê hương, gia đình và thời niên thiếu của Bác Hồ, cũng như những lần Bác về thăm quê; hàng năm Kim Liên vinh dự được đón tiếp hàng triệu lượt khách quốc tế trong và ngoài nước về tham quan và tìm hiểu về quê hương, thân thế và sự nghiệp của Người.

Quê nội của Bác tại Làng Sen gồm các di tích nhà cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc , Nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm, Nhà thờ họ Nguyễn Sinh, Nhà cụ cử nhân Vương Thúc Quý( thầy giáo khai tâm của Bác), Lò rèn cố Điền, Giếng Cốc,  Sân vận động làng Sen,  Đền làng Sen, Núi Chung, Đền thờ Tướng quân Nguyễn Đắc Đài.  

Nằm trong khuôn viên Quê Nội, khu trưng bày được xây dựng từ 1970, là bảo tàng đầu tiên trong cả nước trưng bày tiểu sử của Bác. Sau khi hệ thống bảo tàng Hồ Chí Minh ra đời, việc trưng bày ở đây chuyển thành trưng bày bổ sung di tích với những giải pháp mỹ thuật sáng tạo nhằm tôn vinh các tài liệu, hiện vật, tạo được cảm xúc, hấp dẫn đối với tình cảm của đồng bào, đồng chí trong nước và bạn bè Quốc tế đối với Bác. 

Quê ngoại của Bác nằm tại làng Hoàng Trù gồm có: Ngôi nhà ba gian, mái lợp lá, xung quanh che phên gia đình bác sinh sống, nhà cụ Hoàng Xuân Đường, nhà thờ chi họ Hoàng Xuân.

Xã Kim Liên huyện Nam Đàn Nghệ An

Hàng năm vào những ngày lễ, đặc biệt là dịp sinh nhật Bác (ngày 19/5), nhân dân từ khắp mọi miền đất nước lại về đây thăm quê hương Bác Hồ - Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) để tưởng nhớ công ơn to lớn của Người, và tham dự Lễ hội làng Sen quê Bác khai mở từ “Liên hoan tiếng hát làng Sen”. Đây cũng là dịp để các đoàn nghệ thuật quần chúng trong cả nước gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau trình diễn những tiết mục đặc sắc của điệu hát ví phường vải.

Xã Kim Liên huyện Nam Đàn Nghệ An

Trong công cuộc kháng chiến, xây dựng và bảo vệ tổ quốc với tính thần và truyền thống văn hóa và tinh thần cách mạng, xã Kim Liên có hàng ngàn quân nhân, thanh niên xung phong, tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc, một số lớn các Đ/c đã hy sinh và mãi mãi ở lại nơi chiến trường, trên toàn xã hiện nay có 564 gia đình có công với Cách Mạng, 22 mẹ được công nhận là bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 01 bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và 21 bà mẹ Việt Nam anh hùng đã qua đời, 03 Liệt sỹ Quốc tế, 179 liệt sỹ chống Pháp, chống Mỹ và giặc ngoại xâm, 07 cán bộ tiền khởi nghĩa, 173 thương binh qua các thời kỳ kháng chiến, 101 bệnh binh, 182 gia đình Liệt sỹ, 96 người tham gia kháng chiến và thân nhân bị nhiểm chất độc hóa học, 02 người tham gia kháng chiến bị tù đày, rất nhiều gia đình là thân nhân 2 liệt sỹ, 3 liệt sỹ, và rất nhiều cán bộ quân đội trung, cao cấp đã nghĩ hưu.

 Với truyền thống văn hóa hào hùng, Xã Kim Liên được Nhà nước phong tặng xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1997, xã văn hóa năm 2006, Năm 2014 xã được tỉnh Nghệ An công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Huyện công nhận xã Văn hóa nông thôn mới và UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức thẩm định đề nghị công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2020.

<< Thiết kế website Sở ban ngành >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
THIẾT KẾ WEBSITE
VIDEO CLIPS
Video
Không khí noel ngập tràn giáo xứ Nghi Lộc - Diễn Châu
Quạt đèn máy chăn nệm điện sưởi ấm Hàn Quốc
Cửa hàng đồng hồ thời trang Bình Minh Watch Store
Thiết bị bảo hộ lao động tại TP Vinh Nghệ An
Doanh nghiệp tư nhân Diệu Châu Nghệ An
Dịch vụ tang lễ tại TP Vinh Nghệ An
Công ty đấu giá tài sản Nghệ An
Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn ACA Miền Trung
Công ty CP Cung ứng Nhân lực Thành Vinh
Gia Hào Studio
Đánh bóng sàn bê tông tại TP Vinh Nghệ An
Kệ trang trí đẹp TP Vinh Nghệ An
Công ty TNHH Thiết bị bếp Hồng Đăng
Tọa đàm Kết nối và Tôn Vinh Doanh nhân Xứ Nghệ 2018
Quà tặng Doanh nghiệp Vinh Nghệ An
Công ty CP Truyền thông công nghệ TVC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 0915.050.067

Mr. Cường - 0915.050.067
Hôm nay: 211 | Tất cả: 7,607,105
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC 
Địa chỉ: Số 45 Ngô Gia Tự - TP Vinh - Nghệ An
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - http://sarahitech.com
Giấy phép ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An - Giám đốc: Trần Viết Cường
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067